0905 929 920

Xem thêm

Nhận ký gửi - Bán nhanh

Nhận ký gửi - Bán nhanh

NHÀ ĐẤT LIÊN CHIỂU

NHÀ ĐẤT LIÊN CHIỂU

NHẬN TƯ VẤN - KÝ GỬI - HỔ TRỢ BÁN RA

Khu Thương Mại Tự Do Đà Nẵng vị trí nằm ở đâu? tiến độ dự án

KHU THƯƠNG MẠI TỰ DO ĐÀ NẴNG GẮN VỚI CẢNG BIỂN LIÊN CHIỂU

    Với mục tiêu thu hút đầu tư, tài chính, thương mại, du lịch và dịch vụ chất lượng cao.

Theo Nghị quyết, Khu thương mại tự do Đà Nẵng có các khu chức năng được quy định tại Quyết định thành lập của Thủ tướng Chính phủ bao gồm khu sản xuất, trung tâm logistics, khu thương mại- dịch vụ và các loại hình khu chức năng khác theo quy định.

 - Nhà đầu tư được lựa chọn đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu chức năng thuộc Khu thương mại tự do Đà Nẵng

Điều này cũng phù hợp và tương tự với các khu thương mại tư do ở các nước


Điểm qua một số thành tựu các khu thương mại tự do trên thế giới:

1,2: khu thương mại tự do (TMTD) Thượng Hải và KTMTD ở Dubai

Chúng ta có thể thấy Tp. Thượng Hải ngày nay trở thành biểu tượng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc , hay KTMTD Jebel Ali để thu hốn vốn đầu tư từ 200 tỷ đô và trăm ngàn việc làm.

3,4 : Tương tự khu thương mại tự do Incheon (Hàn Quốc ) hay như Quốc Đảo Singapore được vị như là mô hình mà Đà Nẵng vươn lên.

 

   Với việc thu hút hàng trăm tỷ đô la nước ngoài đầu tư (FDI)

FDI thúc đẩy nhu cầu về bất động sản:

 - Nhu cầu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, cán bộ, kỹ sư, và chuyên gia làm việc trong các khu thương mại, xuất nhập khẩu

 - Nhu cầu về văn phòng cho thuê, nhà hàng, khách sạn phục vụ hoạt động kinh doanh.

 - Nhu cầu về biệt thự, căn hộ cao cấp để nghỉ dưỡng, du lịch.

Khiến cho giá trị bất động sản gia tăng, Với các nhà đầu tư có tầm nhìn xa thì bây giờ họ đã xác đinh đầu tư ở vị trí nào rồi?

 Vậy khu thương mại tự do (KTMTD) Đà Nẵng vị trí nằm ở đâu?

   Dễ thấy việc hình thành khu thương mại tự do gắn liền với Cảng biển Liên Chiểu, thì các vị trí như Hòa Liên , Hòa Ninh tiếp giáp với Quận Liên Chiểu là còn nhiều đất trống và giao thương thuận tiện, liên thông với Cảng Liên Chiểu, cảng hàng hóa đường sắt ở Hòa Ninh và khu công nghệ cao.

  

   Như vậy các khu đô thị như Golden Hills, Eco Charm, Kim Long city .... sẻ là trung tâm chính của thị trương bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng trong thời gian tới.

Chúng ta cùng háo hứng chờ đợi trong thời gian ngắn thôi, Đà Nẵng sẽ vươn mình thành trung tâm tài chính , logistic , xnk ... hàng đầu Việt Nam và khu vực Châu Á ....

****

*  CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN KHU THƯƠNG MẠI TỰ DO ĐÀ NẴNG (KTMTD ĐÀ NẴNG)

 -  Ngày 26/06/2024 Quốc hội Việt Nam đã ra nghi quyết cho phép Đà Nẵng thành lập khu thương mại tự do

* CẬP NHẬT: NGÀY 29/06/2024 (theo báo tuổi trẻ và sở công thương)

Đà Nẵng đã khảo sát và đề xuất 4 vị trí thành lập khu thương mại tự do gắn với cảng Liên Chiểu, trong đó có vị trí đề xuất lấn biển tại vịnh Đà Nẵng.

+ Vị trí 1 :  Hình thành khu logistics và sản xuất khoảng 536ha , khu vực phía tây đường tránh Nam hầm Hải Vân đến hết thôn Trường Định.

     Trong đó, Diện tích khoảng 230ha tại xã Hòa Liên, Phần diện tích còn lại thuộc phân khu sinh thái phía tây - khu vực thuộc phường Hòa Hiệp Bắc , gồm cảng Liên Chiểu

+ Vị trí 2:  Hình thành khu sản xuất khoảng 538ha tại khu vực Khu công nghệ cao mở rộng, thuộc xã Hòa Ninh.

+ Vị trí 3:  Hình thành khu thương mại dịch vụ khoảng 132ha, tại khu vực được định hướng là khu phi thuế quan, thuộc xã Hòa Nhơn.

+ vị trí 4 : Là khu vực lấn biển khoảng 250 - 1.000ha tại vịnh Đà Nẵng.

     Vị trí lấn biển nằm tại vịnh Đà Nẵng và cách bờ biển dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành khoảng 1km trong khu vực có độ sâu khoảng 7,2 - 11m.

 THEO SỞ CÔNG THƯƠNG ĐÀ NẴNG: Lộ trình triển khai KTMTD xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động một số hạng mục theo 2 giai đoạn:

+ GĐ1:  từ 2025-2030 hoàn thành hạ tầng trung tâm logistics 80ha, thực hiện giai đoạn 1 các khu thương mại dịch vụ khoảng 50ha và khu sản xuất khoảng 250ha.

+ GĐ2 : từ năm 2030 thực hiện đầu tư khu thương mại dịch vụ và khu sản xuất với tổng diện tích khoảng 582ha.

* TIẾP TỤC CẬP NHẬT: ...........