037 2137 952

Xem thêm

Nhận ký gửi - Bán nhanh

Nhận ký gửi - Bán nhanh

NHÀ ĐẤT LIÊN CHIỂU

NHÀ ĐẤT LIÊN CHIỂU

NHẬN TƯ VẤN - KÝ GỬI - HỔ TRỢ BÁN RA

Thủ tướng ký quyết định thành lập 'thung lũng Silicon Đà Nẵng'

     Thủ tướng Chính phủ vừa  ký quyết định về việc thành lập khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1, có hiệu lực từ ngày 6/1/2020.

Theo quyết định, ngoài các hoạt động được quy định, Da Nang IT Park còn được hưởng các chính sách ưu đãi đối với khu công nghệ tập trung theo Nghị định số 154 và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với khu công nghệ thông tin tập trung theo quy định.

        Ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng. Thủ tướng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng ưu tiên bố trí vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển hạ tầng kết nối đến Da Nang IT Park và các hạ tầng xã khác.

      Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng xây dựng phương án và triển khai đồng bộ các giải pháp để thu hút các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp lớn trong nước thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử - viễn thông đầu tư vào Da Nang IT Park - giai đoạn 1.

Giai đoạn 1 gồm 131ha, khánh thành ngày 29/3/2019 với tổng vốn đầu tư 47 triệu USD. Giai đoạn hai của dự án có tổng diện tích 210ha, vốn đầu tư 74 triệu USD.

Phối cảnh Da Nang IT Park

      Da Nang IT Park do Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng làm Chủ đầu tư, có tổng diện tích 341ha, tổng vốn đầu tư 121 triệu USD tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.  Đây là khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất cả nước.

     Với định hướng tầm nhìn sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại TP. Đà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ và Công viên Khoa học Tân Trúc (Hsinchu) - Đài Loan nên mục tiêu của Dự án sẽ thu hút các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ cao vào hoạt động. Nhiều công ty lớn như IBM, Cisco, Intel, KDDI, Mitsui và một số công ty về CNTT Nhật, Mỹ và Singgapor đã bày tỏ sự quan tâm đến đầu tư tại đây.

     Để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghệ thông tin tập trung, Đà Nẵng xây dựng chính sách đặc biệt như ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong 15 năm với chính sách miễn thuế 4 năm đầu, 5% đối với 9 năm tiếp theo, 10% cho 2 năm tiếp và ưu đãi thuế.

     Được đầu tư bài bản, đầy đủ các phân khu chức năng chuyên biệt và đồng bộ về cơ sở hạ tầng, Da Nang IT Park đặt mục tiêu doanh thu 1.5 tỷ USD/năm và tạo việc làm cho khoảng 25.000 lao động chất lượng cao đang được đào tạo tại các trường đại học trong và nước ngoài.

     Dự án Khu CNTT tập trung có vị trí đắc địa của vành đai phát triển kinh tế Tây Bắc, cách khu đô thị Golden Hills city 2km, Khu biệt thự FLC Eco Charm 3km, đây sẽ là động lực phát triển Tây Bắc Đà Nẵng.

Tổng hợp từ báo Plo.vn và vietnamfinal ngày 7/1/2020.